CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU SAO THỔ KE-VI
TÍN - TÂM - TRÍ - TỐC - TINH - NHÂN
Hotline: 0122.390.6903

6 lợi ích sức khỏe từ các loại hạt dinh dưỡng

Thực tế cho rằng nếu bạn chỉ cần ăn một lượng nhỏ các loại hạt dinh dưỡng hàng ngày sẽ đảm bảo cung cấp protein, chất xơ, chất béo không bão hòa, và các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

1. Hạt dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tật

Hạt dinh dưỡng 

Các loại hạt dinh dưỡng như: macadamia, hồ đào, óc chó, quả phỉ… khá tốt cho sức khỏe tim mạch của mỗi chúng ta không riêng gì người cao tuổi. Bởi vì bên trong hạt có những loại axit béo chưa bão hòa cho nên chúng có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đặc biệt trong số đó là quả hồ đào, loại quả này làm nguyên liệu làm bánh cực kỳ là hấp dẫn. Đây cũng là một loại quả có hàm lượng chất chống oxy hóa khá cao, chúng có tác dụng đẩy lùi sự hình thành các mảng bám trong động mạch.

2. Hạt dinh dưỡng cung cấp protein thực vật dồi dào

Các bạn có biết rằng các loại hạt vỏ cứng chứa rất nhiều dinh dưỡng protein. Chính vì vậy mà những người ăn chay dùng các loại hạt này để cung cấp prtein cho cơ thể mỗi ngày. Ví dụ như hạt đậu phộng chúng chứa tới 8 axit amin cần thiết cho cơ thể con người chúng ta. Điều đặc biệt hơn, các loại hạt dinh dưỡng đều có chứa axit amin arginine có tác dụng thư giãn và mở rộng các mạch máu, lượng protein trong các loại hạt để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

3. Hạt dinh dưỡng tăng cường chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Là các hạt dinh dưỡng nên chúng cũng có khá nhiều chất xơ, chính vì thế giúp con người chúng ta tiêu thụ thức ăn một cách tốt hơn. Chúng còn giúp bạn có cảm giác no nhanh và làm cho bạn ăn ít đi. Một loại hạt tiêu biểu đó là hạt hạnh nhân rất giàu chất xơ, vitamin E, chất chống oxy hóa, ăn nhiều hạnh nhân là cách bảo vệ đường ruột của bạn một cách hiệu quả nhất.

4. Hạt dinh dưỡng cung cấp hàm lượng chống oxy hóa cao

Một số loại quả và hạt giúp bạn ngăn chặn các gốc tự do và phòng được nhiều tật đó là quả óc chó, quả hồ đào,…Các chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nguy hiểm: tim, ung thư, chống viêm và lão hóa.

5. Hạt dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe

Mặt khác các hạt dinh dưỡng còn cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể đó là kali, can-xi và phốt-pho, những chất khoáng này rất cần thiết để xây dựng hệ xương. Đặc biệt trong hạt đậu phộng còn chứa lysine một loại axit amin quan trọng trong việc hấp thu canxi.

6. Hạt dinh dưỡng giúp giảm cân lành mạnh

Bạn đã thử giảm cân lành mạnh bằng các loại hạt dinh dưỡng dạng thực vật hay chưa. Các bạn hãy nhớ rằng trong các loại hạt này không chứa chất béo bão hòa nên rất tốt cho những người giảm cân và ăn chay. 

Các hạt dinh dưỡng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cho những người bệnh, người ốm cần tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Thường xuyên ăn các loại hạt dinh dưỡng để có một trái tim khỏe, một sức khỏe dẻo dai và bồi bổ não bộ hoạt động tốt.